Dùng nước rửa vệ sinh phụ khoa loại nào tốt?

Chăm sóc vùng kín

Theo các chuyên gia sức khỏe, chị em nên lựa chọn sản phẩm thành phần thiên nhiên, sử dụng an toàn và nước rửa vệ sinh phụ khoa tốt cần đảm bảo các yêu cầu.

Đây là câu hỏi của mọi chị em khi lựa chọn nước rửa phụ khoa để chăm sóc vùng kín hàng ngày. Theo các chuyên gia sức khỏe, chị em nên lựa chọn sản phẩm thành phần thiên nhiên, sử dụng an toàn và nước rửa vệ sinh phụ khoa tốt cần đảm bảo các yêu cầu: Giúp vùng kín thoáng sạch, khử mùi hôi, ngăn ngừa viêm nhiễm, nấm ngứa, dưỡng da vùng kín, đem lại cảm giác thoải mái, tự tin cho phụ nữ. Hãy lưu ý những bí kíp sau đây để chọn được loại dung dịch vệ sinh phù hợp nhất cho bạn.

Nguyên tắc 3 “không” khi chọn nước rửa vệ sinh phụ nữ

– Không chọn theo “mách nước” của người khác:

Tâm lý của nhiều chị em là thấy người này người kia bảo dung dịch vệ sinh nào tốt là mua về dùng, không cần biết sản phẩm đó có phù hợp với làn da của mình hay không, có gây dị ứng không. Chọn nước rửa vệ sinh phụ nữ cũng như chọn mỹ phẩm, mỗi người có làn da, cơ địa khác nhau, nên chị em hãy tìm hiểu kỹ thành phần của nước rửa vệ sinh phụ nữ, để chọn sản phẩm phù hợp với bản thân, đem lại hiệu quả khi sử dụng và đảm bảo an toàn.

nuoc-rua-ve-sinh-phu-nu-tot-nhat
Chị em đừng chọn dung dịch vệ sinh theo “mách nước” của người khác

– Không chọn loại có mùi thơm quá mạnh:

Chị em đừng nghĩ rằng chọn sản phẩm nước rửa phụ khoa có mùi càng thơm càng tốt và nước rửa vệ sinh phụ nữ có mùi thơm nồng sẽ là nước rửa vệ sinh phụ nữ tốt nhất giúp bạn khử sạch mùi khó chịu ở vùng kín. Trái lại, mùi thơm mạnh mẽ hay quá nồng của nước rửa vệ sinh phụ khoa có thể được tạo bởi hóa chất như benzen, este rất độc hại và gây kích ứng vùng kín.

– Không chọn sản phẩm chứa kim loại nặng, paraben, chất tạo bọt SLS:

Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có chứa các kim loại nặng như bạc, đồng, kẽm… sẽ gây khô rát và mất cân bằng sinh lý vùng tam giác. Bên cạnh đó, paraben, chất tạo bọt SLS cũng khiến vùng kín bị kích ứng, nhất là với làn da nhạy cảm. Hiện nay, SLS được các nhà khoa học khuyến cáo không dùng cho các sản phẩm mỹ phẩm bởi hoạt chất này có tính tẩy mạnh sẽ gây ra những tác dụng khôn lường trên da như bào mòn da, gây khô, ngứa, kích ứng khiến gia tăng nguy cơ bị viêm nhiễm.

Ngoài các nguyên tắc “3 không” các chị em cần lưu ý thêm các tiêu chí sau:

– Chọn sản phẩm chứa thành phần thiên nhiên:

Chị em nên chọn nước rửa vệ sinh vùng kín có nhiều thành phần thiên nhiên, có tính chất làm sạch nhẹ nhàng sẽ đảm bảo an toàn khi sử dụng và phù hợp với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm. Bạn cũng nên chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ có thêm collagen, vitamin E giúp dưỡng ẩm, làm mềm da; giảm các dấu hiệu lão hóa cho làn da vùng kín của chị em vốn bị suy giảm độ ẩm, khả năng đàn hồi do tuổi tác, quá trình sinh nở.

nuoc-rua-ve-sinh-phu-nu-tot-nhat
Hãy chọn nước rửa vệ sinh phụ nữ thành phần thiên nhiên giúp làm sạch nhẹ nhàng, không gây kích ứng vùng kín

– Phù hợp với sinh lý vùng kín phái nữ:

Nước rửa phụ khoa vệ sinh phụ nữ tốt nhất phải có độ pH lý tưởng trong khoảng 3,8 – 4,5, đây là độ pH phù hợp với môi trường sinh lý âm đạo. Khi âm đạo khỏe mạnh sẽ bảo vệ vùng kín của chị em khỏi các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, mùi hôi khó chịu.

– Làm sạch nhưng không gây khô rát:

Chị em nên chọn sản phẩm không chứa SLS và xà phòng sẽ giúp làm sạch an toàn, dịu nhẹ mà không gây khô rát vùng kín. Từ đó đem lại cảm giác thoáng sạch, nhẹ nhàng, dễ chịu cho phái nữ, giúp chị em an tâm sử dụng để chăm sóc vùng kín mỗi ngày.

Rate this post