Chồng phàn nàn vì vùng kín thâm sạm? Phải làm gì?

Bài viết quan tâm, Chăm sóc vùng kín

Hỏi: Tôi năm nay 33 tuổi, đã kết hôn và có 2 con. Hiện nay tôi đang bị tình trạng vùng kín thâm sạm làm tôi rất mất tự tin khi gần gũi chồng. Thỉnh thoảng chồng có nói ý mấy câu khiến tôi càng khá lo lắng. Vậy có cách nào giúp cải thiện thẩm mỹ vùng kín đơn giản mà hiệu quả không ?

Phuongha…@gmail.com

Chào bạn, theo bạn miêu tả thì đó là các dấu hiệu của việc lão hóa vùng kín. Lão hóa vùng kín là tình trạng bất kì người phụ nữ nào cũng gặp phải. Quá trình lão hóa thường bắt đầu diễn ra từ độ tuổi 30 và dần rõ nét theo thời gian. Do vị trí đặc biệt của khu vực này, nên các dấu hiệu lão hóa không được nhận ra sớm. Chỉ khi nào chị em cảm nhận được tình trạng khô hạn kéo dài, hoặc khi chồng phàn nàn về vùng kín, hai chữ “lão hóa” mới được nhắc tới.

Đối với bạn, do tự nhiên và quá trình sinh 2 con nên việc lão hóa vùng kín là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng, vì hiện nay với công nghệ phát triển hiện nay của y học đã có nhiều phương pháp để trẻ hóa vùng kín. Một trong số đó có việc sử dụng các máy Laser công nghệ cao. Tuy nhiên, nhược điểm của các phương pháp này là chi phí cao và không phải ai cũng phù hợp bởi vùng kín là vùng da rất nhạy cảm. Bạn hãy tham khảo kỹ ý kiến của chuyên gia về mặt lợi hại trước khi quyết định mình có nên thẩm mỹ vùng kín bằng Laser hay không. Ngoài ra, một điều không thể không nói đến nữa là cảm giác của ông xã khi biết vợ mình đi “tút tát” lại vùng kín. Không phải tất cả mọi người chồng đều ủng hộ vợ làm việc này. Vì vậy, trước khi đi tân trang lại vùng kín, hãy cân nhắc kỹ lưỡng và nên bàn bạc với anh xã để có quyết định sáng suốt nhất.

Ngoài phương pháp trên, còn có một phương đơn giản, tiết kiệm mà hiệu quả hơn, đó là sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín dưỡng ẩm và làm hồng vùng kín.

Theo các chuyên gia, để lựa chọn các dung dịch vệ sinh phụ nữ có tác dụng dưỡng ẩm và làm hồng vùng kín, nên chú ý đến các thành phần từ Collagen và Nước hoa hồng kết hợp cùng tinh chất Lô hội, Cúc La mã, Vitamin E. Điều này sẽ giúp cải thiện đáng kể thẩm mỹ vùng kín với các tác dụng như: giảm tình trạng thâm đen, khô ráp như bạn đang gặp phải. Bên cạnh đó, thành phần collagen, vitamin E sẽ giúp da láng mịn mượt mà, giúp làm căng, trẻ hóa mô mềm và giảm những tác động của lão hóa. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên rằng, nên chọn dòng dung dịch vệ sinh không SLS và không paraben, mà thay vào đó là Decyl glucoside – chất diện hoạt có nguồn gốc từ thực vật, có khả năng tạo bọt, ổn định nhũ tương nên rất phù hợp và an toàn cả với những vùng da nhạy cảm nhất.