[Tư vấn] Cách dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn

Chăm sóc vùng kín

Dung dịch vệ sinh phụ nữ còn được gọi là nước rửa phụ khoa. Có tác dụng trong việc vệ sinh vùng kín. Giúp giảm thiểu và ngăn ngừa các bệnh phụ khoa cho phái nữ. Không những vậy, cách dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ đúng chuẩn và an toàn. Còn giúp chị em yên tâm hơn trong các vấn đề tế nhị. Chuyện phòng the cũng như lấy lại sự tự tin hơn trong cuộc sống hằng ngày.

Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để chăm sóc và làm sạch vùng kín hàng ngày là điều cần thiết với mỗi phái đẹp. Tuy vậy, cần xác định dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ là loại dung dịch có tác dụng tẩy rửa vùng kín chứ không phải thuốc. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, chị em cần trang bị cho mình những kiến thức đúng đắn về công dụng. Cũng như cách dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ đúng chuẩn sao cho không gây hại cho vùng nhạy cảm.

cach-dung-dung-dich-ve-sinh-phu-nu

Lựa chọn các sản phẩm có pH phù hợp

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất. Trong việc lựa chọn dòng sản phẩm này chính là thành phần của nó. Thông thường, độ pH tự nhiên trong môi trường âm đạo phụ nữ là từ 3,8 – 4,8. Do đó, cần chọn những dung dịch được điều chế phù hợp. Để không làm mất cân bằng độ PH cho âm đạo. Trong trường hợp người bệnh bị nấm ngứa. Thì không nên sử dụng các dung dịch có độ pH dưới 4,5. Mà nên sử dụng loại có tính PH kiềm để ngăn chặn sự phát triển của nấm. Người bệnh nên đi khám và chọn lựa dung dịch vệ sinh phụ nữ theo tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Bên cạnh đó, chị em nên lựa chọn các sản phẩm có thành phần dịu nhẹ. Như tinh chất hoa hồng, Collagen, Lô hội, Vitamin E. Đây là những thành phần lành tính cho da. Không gây khô rát, đồng thời giúp trẻ hóa và dưỡng da vùng kín. Rất thích hợp cho chị em ở độ tuổi sinh sản.

lua-chon-dung-dich-ve-sinh-phu-nu

Chỉ nên sử dụng dung dịch để vệ sinh bên ngoài vùng kín

Khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ các chị em nên tránh thụt rửa vùng kín. Hay pha ngâm âm đạo mà chỉ nên vệ sinh nhẹ nhàng từ bên ngoài. Đặc biệt, trong trường hợp viêm nhiễm âm hộ. Việc thụt rửa có thể tạo nên nhiễm trùng ngược lan rộng. Đưa các vi khuẩn lạ vào tấn công âm đạo, khiến tình trạng bệnh càng nghiêm trọng và khó khắc phục. Cũng như vậy, việc ngâm âm đạo cũng không những không đưa lại lợi ích gì. Mà ngược lại còn tạo môi trường cho nấm phát triển và tiêu diệt các vi nhuẩn có lợi.

Không nên lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Dung dịch vệ sinh phụ nữ bạn đang dùng có thể chứa các hóa chất tẩy rửa. Thế nên không được phép lạm dụng nó để tránh làm xáo trộn môi trường tự nhiên của âm đạo. Cũng giống như việc sử dụng với xà phòng. Sau khi sử dụng dung dịch phải rửa “cô bé” của mình lại bằng nước sạch. Đặc biệt, đây là loại sản phẩm được điều chế chế để vệ sinh vùng kín. Nên tuyệt đối không dùng nó để vệ sinh các bộ phận khác trên cơ thể.

Bên cạnh đó, không nên sử dụng dung dịch để vệ sinh vùng kín nhiều lần trong ngày. Tránh làm chết các vi khuẩn có lợi. Theo lời khuyên của các bác sĩ và chuyên gia. Cách dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ tốt nhất là từ 1-2 lần/ngày. Lưu ý, nếu xuất hiện các hiện tượng nóng rát hay mẩn ngứa. Thì cần ngưng sử dụng ngay và đi khám kịp thời để phòng ngừa các bệnh về phụ khoa.

su-dung-dung-dich-ve-sinh-phu-nu-dung-cach

Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ nhẹ nhàng, đúng cách

Khi sử dụng sảm phẩm, cần nhẹ nhàng làm ướt vùng kín trước. Cho vào lòng bàn tay một lượng dung dịch phù hợp. (tùy thuộc vào hướng dẫn sử dụng mỗi loại dung dịch). Sau đó tạo bọt và thoa rửa nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín rồi rửa lại bằng nước sạch. Cuối cùng các chị em cần lau khô vùng nhạy cảm bằng khăn giấy sạch, hợp vệ sinh.

Những vướng mắc về DDVS mà phụ nữ cần phải biết:
Có nên dùng dung dịch vệ sinh không?
Có nên dùng dung dịch vệ sinh hàng ngày không?
Có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ không?
Có nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ?
Công dụng của dung dịch vệ sinh phụ nữ là gì?
Con gái có nên dùng dung dịch vệ sinh?