Bệnh tình dục lây từ nam sang nữ cao gấp 8 lần! Chuyên gia VTV3 cảnh báo gì?

Chăm sóc vùng kín

Trong chương trình Mỗi ngày một niềm vui phát trên sóng VTV3, chuyên gia Vương Tiến Hòa đã nhận định: Bệnh tình dục lây từ nam sang nữ cao gấp 8 lần! Thực tế này đặt ra vấn đề cần phải có biện pháp phòng tránh bệnh tình dục, bệnh phụ khoa và nam khoa ở cả 2 giới.

Bệnh lây qua đường tình dục đang tăng nhanh!*

Bệnh lây qua đường tình dục (Sexually transmitted diseases – STDs) hình thành do sự lây lan của các mầm bệnh như vi khuẩn, nấm, virus, ký sinh trùng từ người này sang người khác qua đường quan hệ tình dục.

Các hành vi tình dục được hiểu bao gồm giao hợp âm đạo, quan hệ bằng hậu môn hoặc bằng miệng. Thống kê cho thấy, trên thế giới đã phát hiện khoảng 20 bệnh lây qua đường tình dục. Mỗi bệnh sẽ có biểu hiện, mức độ ảnh hưởng sức khỏe khác nhau.

(Ảnh cắt từ clip chương trình Mỗi ngày 1 niềm vui phát trên VTV3)

Theo chuyên gia Vương Tiến Hòa trong chương trình Mỗi ngày 1 niềm vui phát trên VTV3, các bệnh tình dục hiện đang gia tăng nhanh*. Thống kê của WHO từ năm 2016 cho thấy, trong số nam & nữ giới từ 15 – 49 tuổi, có 127 triệu ca mắc chlamydia mới, 83 triệu ca mắc bệnh lậu, hơn 6 triệu ca mắc giang mai.

Phòng tránh bệnh tình dục – Không phải từ một phía!

Chuyên gia Vương Tiến Hòa lưu ý, vấn đề sức khỏe sinh sản, nếu chỉ nói đến nữ mà không quan tâm đến nam giới là “bất bình đẳng giới”, bởi việc quan hệ tình dục đến từ 2 phía. Nhất là phụ nữ, khi sinh hoạt tình dục với nam giới bị bệnh tình dục, thì nguy cơ mắc bệnh cao gấp 8 lần so với ngược lại. Từ đó, dẫn đến nhiều hậu quả, nhẹ thì viêm nhiễm vùng kín, nặng thì gây vô sinh, dị tật thai nhi. Với nam giới, ngoài các viêm nhiễm bộ phận sinh dục còn gây ung thư dương vật, mất khả năng quan hệ tình dục.

Chuyên gia Vương Tiến Hòa trong chương trình  Mỗi ngày 1 niềm vui phát trên VTV3 (ảnh cắt từ clip chương trình)

Không chỉ bệnh tình dục, những bệnh viêm nhiễm thông thường, nếu không được điều trị kịp thời, cũng gây những hậu quả nghiêm trọng, không chỉ với sức khỏe sinh sản, mà còn với sức khỏe tinh thần. Phụ nữ thiếu tự tin, nam giới mặc cảm. 

Đặc biệt, cũng theo chuyên gia Vương Tiến Hòa, biết cách phòng ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thường gặp sẽ giúp cả bạn và đối tác giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh hiệu quả. Một số khuyến cáo từ chuyên gia để giúp các cặp đôi phòng tránh bệnh tình dục như sau:

  • Quan hệ tình dục chung thủy một vợ một chồng.
  • Kiểm tra sức khỏe tình dục định kỳ 6 tháng/lần.
  • Sử dụng bao cao su ngay từ đầu khi quan hệ tình dục.
  • Sử dụng dung dịch vệ sinh cho cả nam và nữ để vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày, trước và sau khi quan hệ tình dục.
  • Chọn dung dịch vệ sinh nguồn gốc thiên nhiên, làm sạch dịu nhẹ, không chứa xà phòng sulfate gây tích lũy kích ứng.

Hoạt chất làm sạch mới 100% thiên nhiên lành tính có trong dung dịch vệ sinh Thế hệ mới Smoovy được chuyên gia khuyên dùng cho vùng kín nhạy cảm. Đặc biệt, hoạt chất thế hệ mới này KHÔNG TÍCH LŨY KÍCH ỨNG (mẩn, ngứa, khô) như xà phòng sulfate, đồng thời phát huy khả năng làm sạch ở cả 3 khoảng pH. Smoovy còn bổ sung thêm khả năng khử mùi, kháng khuẩn, chống ngứa, phòng tránh bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh tình dục.

Thực tế hiện nay, phần lớn nam giới vẫn còn khá định kiến với việc chủ động sử dụng dung dịch vệ sinh. Do đó, cũng trong chương trình, chuyên gia Hòa đặt ra vấn đề: Đã đến lúc chúng ta cần gạt bỏ định kiến để cùng chăm sóc, bảo vệ người phụ nữ của mình.

Âm thầm bảo vệ mỗi lần “yêu”, em & anh chọn sạch dịu, thoáng mềm, kháng khuẩn cho cả đôi mình với Smoovy nhé!

Hotline: 19006436

Website: https://smoovy.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/smoovyvietnam

Shopee: https://bit.ly/3M6RLNR